สูตรวิเศษ รวมสูตรมหัศจรรย์

สูตรวิเศษ รวมสูตรมหัศจรรย์
+++ มหัศจรรย์น้ำอุ่น น้ำนั้นเป็นธรรมชาติ ที่สุดแสนมหัศจรรย์
+++ มหัศจรรย์ มันเทศ
+++ อาหารมหัศจรรย์ ที่ทำให้คุณ ดูเด็กลง
+++ สูตรวิเศษ รวมสูตรมหัศจรรย์ อื่นๆ อีกมากมาย…

มหัศจรรย์น้ำอุ่น
มหัศจรรย์น้ำอุ่น ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

+++ มหัศจรรย์น้ำอุ่น +++
การฟื้นฟูสุขภาพด้วย มหัศจรรย์น้ำอุ่น คงต้องยอมรับว่า “น้ำ” นั้นเป็นธรรมชาติที่สุดแสนมหัศจรรย์ น้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของร่างกายมนุษย์ และถูกใช้ในกิจการต่างๆ อีกจิปาถะมากมายหลายเรื่อง

แต่หลายคนคงไม่รู้ว่า น้ำยังสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “น้ำอุ่น”

บัญชา เขมธร คือหนึ่งที่ในผู้ที่เคยป่วย มีร่างกายอ่อนแอ แต่เมื่อหันกลับมาใช้น้ำอุ่นในการบำบัดรักษาก็สามารถฟื้นฟูสุขภาพให้กลับคืนมาได้ กระทั่งตัดสินใจเขียนหนังสือชื่อ “มหัศจรรย์น้ำอุ่น” เพื่อเผยแพร่ความรู้เป็นวิทยาทานให้กับคนอื่นๆ ด้วย

อาจารย์บัญชาเล่าให้ฟังว่า ร่างกายมีปัญหาจากโรคภูมิแพ้เป็นอย่างมาก ยิ่งตอนที่ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์อยู่ในห้องแล็บด้วยแล้ว อาการยิ่งหนัก เวลานอนจะทรมานมาก จนบางครั้งต้องเปลี่ยนไปนั่งแทน ถ้าอากาศเปลี่ยนเมื่อไหร่เป็นต้องกำเริบ

อย่างไรก็ตาม กระทั่งได้มาใกล้ชิดกับอาจารย์ประกายเพชร ทองพิทักษ์ ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ก็เลยได้ความรู้และให้คำแนะนำว่าโรคนี้รักษาไม่ยาก ขอแค่เพียงดื่มน้ำอุ่นเข้าไปมากๆ เท่านั้น

“การดื่มน้ำอุ่น เป็นเรื่องที่หลายคนรู้สึกไม่รื่นรมย์ที่จะดื่ม เพราะรู้สึกโหวงๆ เหมือนไม่ได้น้ำ คนเราเวลาเหนื่อยๆ ทำงานหนักๆ มาพอได้น้ำเย็นแล้วจะรู้สึกสดชื่นมากกว่า คนก็เลยไม่อยากที่จะดื่ม”

อาจารย์บัญชาแนะนำเพิ่มเติมว่า การดื่มน้ำอุ่นที่ถูกต้อง จะต้องดื่มตามสูตรคือ ตี 5 ตื่นมา ดื่มน้ำอุ่นประมาณลิตรครึ่งประมาณนั้น คนร่างเล็กหน่อยอาจจะลิตรหนึ่ง 200 ซีซี หรือจะดื่มมากกว่านั้นก็ได้ขอให้เป็นรวดเดียวหมดภายใน 2-3 อึดใจโดยไม่ต้องชักปากออกจากกระบอกน้ำเลย

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีปัญหาไม่สามารถดื่มตามสูตรได้ ในระยะเริ่มแรกก็จะต้องใช้ความพยายามสักหน่อย เริ่มต้นจากทีละนิดก่อน เช่น ดื่มน้ำอุ่น 1 ลิตรครึ่งภายใน 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ น้ำอุ่นมันเป็นน้ำที่ไม่ให้โทษแก่ร่างกาย จะดื่มเท่าไหร่ก็ได้ไม่มีปัญหา เพราะต้องไม่ลืมว่า อุณหภูมิของร่างกายเรานั้นอยู่ที่ประมาณ 37 องศาเซลเซียสโดยประมาณ เมื่อเราดื่มน้ำอุ่นเข้าไปความร้อนของร่างกายก็จะไม่กระทบกระเทือน ร่างกายไม่ต้องผลิตความร้อนขึ้นมาเพื่อให้กับน้ำที่เราดื่มเข้าไป แต่ถ้าเป็นน้ำเย็นดื่มเข้าไปมากเท่าไหร่ ร่างกายจะต้องใช้ความร้อนมากขึ้น ตามจำนวนน้ำเย็นที่เราดื่มเข้าไป เพื่อปรับอุณหภูมิน้ำนั้น ให้เข้ากับร่างกาย ถึงจะนำน้ำนั้นไปใช้ได้

การดื่มน้ำเย็นเป็นโทษ!

การดื่มน้ำเย็นเป็นโทษ
การดื่มน้ำเย็นเป็นโทษ ภาพประกอบจาก ASTV ผู้จัดการ

การดื่มน้ำอุ่นช่วยในการเผาผลาญ!

มหัศจรรย์น้ำอุ่น
มหัศจรรย์น้ำอุ่น ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

“น้ำที่เราดื่มเข้าไปตอนเช้า ตามสูตรจะมีผลต่อระบบทางเดินอาหารโดยตรง โดยจะเข้าไปชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มีอยู่ในร่างกายออกมา

แต่ที่ต้องไม่ลืมก็คือ การรับประทานอาหารเช้า เพราะว่าเราเพิ่งล้างทางเดินอาหารอยู่หยกๆ กำลังใหม่ๆ เมื่อเรากินอาหารเข้าไปน้ำย่อยบริบูรณ์ ทางเดินสะอาด การดูดซึมก็ง่ายขึ้น

ซึ่งการย่อยที่ดีขึ้นนั้น ทำให้เราได้รับประโยชน์จากการรับประทานอาหารที่กินเข้าไปอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อาหารกลางวันรองลงมา ส่วนอาหารเย็นอาจจะไม่จำเป็น

การที่เราดื่มน้ำตามสูตร จะทำให้เราเป็นผู้มีน้ำเต็ม ร่างกายจะมีความเอิบอิ่ม ไม่ขี้โมโหง่าย ราศีเปล่งออกมาอย่างเต็มที่ การเคลื่อนไหวจะไม่มีการติดขัด เส้นเอ็น เนื้อหนังมังสายืดหยุ่นได้ตามสภาพ พร้อมใช้งานได้ทุกชนิด

และต้องบอกว่า การดื่มน้ำอุ่นที่จริงแล้วคือการล้างพิษนั่นเอง โรคเกาต์เอย ความดันสูงเอย คอเลสเตอรอลสูงเอย เหล่านี้เป็นผลมาจากการขาดน้ำทั้งนั้น”

ผลจากการขาดน้ำ

ผลจากการขาดน้ำ
ผลจากการขาดน้ำ ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

นอกจากนั้น อาจารย์บัญชายังให้คำแนะนำว่า น้ำเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นเราต้องไม่ทำให้น้ำเป็นโทษต่อร่างกาย เช่น ต้องไม่นั่งเฉยๆ เพราะจะทำให้น้ำท่วมไตได้ หรือ อย่ากลั้นอุจจาระ ปัสสาวะ เพราะจะเป็นการขัดขวางกระบวนการทำงานของร่างกาย ซึ่งจะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้

…และที่อยากฝากทิ้งเอาไว้ก็คือ คนที่อยากอายุยืนยาว ต้องเริ่มต้นด้วยน้ำ จากนั้นปรับธาตุอาหารให้ดี ฝึกจิตใจให้ดี เพียงแค่นี้ชีวิตก็จะอยู่ได้นานโดยที่ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทองไปสรรหายาต่างๆ มารับประทานแต่อย่างใด
ที่มา manager.co.th

6 เหตุผลทำไมต้องดื่มน้ำอุ่น!

6 เหตุผลทำไมต้องดื่มน้ำอุ่น
6 เหตุผลทำไมต้องดื่มน้ำอุ่น ภาพประกอบจาก ASTV ผู้จัดการ

ดื่มน้ำตอนไหนดีที่สุด!

ดื่มน้ำตอนไหนดีที่สุด
ดื่มน้ำตอนไหนดีที่สุด ภาพประกอบจาก sanook.com

การดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์!

การดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์
การดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์ ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

3 thoughts on “สูตรวิเศษ รวมสูตรมหัศจรรย์”

 1. กีฬาเป็น ยาวิเศษ ที่ดีที่สุด

  กีฬาเป็น ยาวิเศษ ที่ดีที่สุด
  การออกกำลังกาย เป็นยาที่ดีที่สุด ของมนุษย์
  “ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ” เป็นคำพูดที่มีมานาน
  ซึ่งทุกคนต่างทราบกันดี ถึงข้อดีของการออกกำลังกาย
  สูตรเด็ดพิชิตโรค เพื่อสุขภาพ …
  http://www.health.matethai.com/health/exercise/

 2. +++ สาระน่ารู้ เรื่องสุขภาพ ^_^ +++
  ร่างกายของคนเรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%

  โดยแบ่งเป็น 3ส่วน คือ
  น้ำที่ประกอบอยู่ในเซลล์ประมาณ 60%
  มีอยู่นอกเซลล์ประมาณ30%
  และที่อยู่ในเนื้อเยื่อ หรือเลือดอีก10%

  ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรดื่มน้ำ6-8แก้ว/วัน
  เพื่อสุขภาพที่ดี ของร่างกายเราครับ …

Leave a Reply