มหัศจรรย์ มันเทศ

มหัศจรรย์ มันเทศ สูตรวิเศษ มหัศจรรย์ มันเทศ + อาหารมหัศจรรย์ ที่ทำให้คุณ ดูเด็กลง!

มหัศจรรย์ มันเทศ
มหัศจรรย์ มันเทศ ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

+++ มหัศจรรย์ มันเทศ +++
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบรับประทานเนื้อสัตว์หรือเป็นมังสวิรัติ ขอแนะนำให้รับประทาน มันเทศ เป็นประจำ เพราะช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก นอกจากนี้มันเทศยังมีวิตามินอี วิตามินซี และเบต้าแคโรทีนเหลือเฟือช่วยกันต้านอนุมูลอิสระอย่างแข็งขัน

การรับประทานมันเทศเป็นประจำ ยังช่วยให้ผิวสวย เพราะเบต้าแคโรทีน ช่วยลดความไวต่อแสงของผิวหนัง แต่ยังไงก็ไม่มีอะไรปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีเท่าการหลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรง โดยสวมเสื้อผ้า หมวก แว่นกันแดด กางร่ม หรือทาครีมกันแดดนะคะ

คนที่มีปัญหาข้ออักเสบ ก็จะได้รับประโยชน์ จากการรับประทานมันเทศ ด้วยล่ะค่ะ เพราะการมีระดับเบต้าแคโรทีน ในเลือดสูงจะช่วยป้องกันการเกิดข้ออักเสบได้

วิธีการรับประทาน
ก็มีมากมายอร่อยทุกอย่าง ทั้งย่าง ต้ม นึ่ง การรับประทานมันเทศ ให้ได้รับประโยชน์สูงสุด นั้นควรรับประทาน ควบคู่กับไขมันนะคะ เพื่อช่วยในการดูดซึมแอลฟา เบต้าแคโรทีนและวิตามินอีค่ะ
ที่มา siamdara.com

10 สุดยอดอาหารล้างพิษ พิชิตโรค!

10 สุดยอดอาหารล้างพิษ พิชิตโรค
10 สุดยอดอาหารล้างพิษ พิชิตโรค ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

welcome

One thought on “มหัศจรรย์ มันเทศ”

 1. อาหารมหัศจรรย์ เพื่อความงาม!
  อาหารมหัศจรรย์ เพื่อความงาม

  +++ อาหารมหัศจรรย์ ที่ทำให้ดูเด็กลง +++
  มหัศจรรย์ของอาหาร ที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ดูเด็กลงได้อย่างน่าทึ่ง เมื่อพูดถึงเรื่องของการมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ สดใส ราวกับเด็กวัยรุ่นแล้วล่ะก็ คนส่วนใหญ่อาจนึกถึงการทำศัลยกรรมเสริมความหล่อ กระชับใบหน้าให้ดูเต่งตึง เหมือนอย่างที่สาว ๆ สมัยนี้นิยมทำเป็นอันดับต้น ๆ แต่อันที่จริงแล้ว ยังมีสิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณดูเด็กลงได้ก็คือ “อาหาร” นั่นเอง เพราะมีอาหารบางชนิดที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้ดูสดใสขึ้นด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้าง…ลองไปดูกันเลยดีกว่า

  1. มันเทศ
  ใครจะไปคิดว่าอาหารอย่าง มันเทศ จะมีส่วนช่วยในการดูแลผิวให้ดีขึ้นได้ ทว่ามันกลับมีประโยชน์มากกว่าที่คิดเสียอีกนะ เพราะในมันเทศนั้นมีสารเบต้า-แคโรทิน ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการควบคุมสมดุลค่าความเป็นกรดของผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่เพื่อให้ผิวพรรณดูผ่องใสและเนียนนุ่มขึ้น รวมทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง และลดความเสื่อมของเซลล์จากอนุมูลอิสระอีกด้วย

  2. ปลาแซลมอน
  สำหรับหนุ่ม ๆ ที่พิสมัยการรับประทานปลาดิบ โดยเฉพาะปลาแซลมอนนั้นรับรองว่าจะได้ประโยชน์จากปลาชนิดนี้ไปแบบเต็ม ๆ แน่นอน นอกเหนือจากจะมีรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว แซลมอนยังมีโอเมกา 3 ที่ช่วยลดคอเรสเตอรอลและไขมันที่ชอบสะสมตามผนังหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งกรด DHA ซึ่งช่วยพัฒนาสมอง สายตา ความจำและการเรียนรู้ให้ดีขึ้น ที่สำคัญยังมีสารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ที่มีส่วนช่วยต้านโมเลกุลที่จะเข้าไปทำลายเซลล์เยื่อบุผิวและดีเอ็นเอ จนเป็นสาเหตุที่ทำให้มีผิวที่ดูแก่ก่อนวัยอันควรได้

  3. มะเขือเทศ
  ในมะเขือเทศสีแดงสดนั้นอุดมไปด้วย ไลโคปิน (Lycopene) ซึ่งมีส่วนช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และป้องกันผิวได้รับความเสียหายจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วยนะ อย่าได้มองข้ามประโยชน์ของมะเขือลูกเล็ก ๆ เชียวน้าา

  4. ผลไม้สกุลส้ม
  ผลไม้สกุลส้ม (Citrus Fruits) ไม่ว่าจะเป็นส้ม เลมอน มะนาว เกรพฟรุต ฯลฯ ผลไม้ตระกูลนี้ล้วนอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณสดใสแลดูอ่อนกว่าวัยด้วย นอกจากนี้ในผลไม้สกุลส้มยังมีไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ซึ่งเป็นสารจากธรรมชาติที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีได้อีกด้วย

  5. ผักใบเขียวต่าง ๆ
  จริง ๆ ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วล่ะว่า ผักใบเขียวชนิดต่าง ๆ นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากแค่ไหน แต่อาจยังมีบางคนที่ไม่ทราบว่าผักยังให้สิ่งดี ๆ ต่อผิวของเราอีกเช่นกัน เพราะในผักมีสารลูทีน (Lutein) ที่มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดด รวมทั้งริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้

  อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากเรื่องของอาหารการกินแล้ว สิ่งที่จะช่วยให้คุณหนุ่ม ๆ มีใบหน้าที่ดูเด็กอยู่เสมอได้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน ได้แก่ การออกกำลังกาย การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่ เป็นต้น หากคุณสามารถดูแลทุกอย่างให้สมดุลกันทั้งหมด รับรองว่าต่อให้ตัวเลขอายุจะเดินหน้าไปเร็วแค่ไหน แต่ผิวพรรณและใบหน้าของคุณก็ยังคงหล่อเด้ง เช้งกะเด๊ะอยู่เหมือนเดิมแน่นอนครับ 😉
  ที่มา กระปุกดอทคอม

Leave a Reply