คาดไม่ถึง เคล็ดลับหน้าเด็ก จากผู้กำกับชื่อดัง เห็นผลดีจริง จนต้องบอกต่อ!

ใส-1 Health.MateThai.Com นานาสาระ เคล็ดลับ สุขภาพน่ารู้ การดูแลสุขภาพ

bkk-1 สูตรวิเศษ สาระน่ารู้ เรื่องสุขภาพ วิธีทําให้หน้าใส ไร้สิว สวยใส เคล็ดลับผิวขาวเนียนสวย วิธีลดความอ้วน เร่งด่วน เห็นผลชัวร์100% ได้ผลดี จึงบอกต่อ

เคล็ดลับหน้าเด็ก – Baby Face – อยากหน้าเด็ก – เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่า – วัยวัยรุ่นมีอาย..!

ใครที่ได้เห็น ผู้กำกับย้ง ซีรีส์ดังจากเรื่อง ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นแล้ว… ก็ต้องสงสัยอย่างแน่นอนว่า…. ทำไมหน้าเด็กจัง! ทั้งๆที่อายุก็ปา 41 เข้าไปแล้ว แต่หน้ากลับดูเด็กมากๆ…!

/// สรุปเคล็ดลับหน้าเด็ก ของผู้กำกับย้ง ///

1. ตอนนี้ผมอายุ 41 แล้ว เป็นคนที่ไม่สบายน้อยมาก จริงๆ ก็เป็นคนชอบกินพวกมันๆ นะ แต่ก็จะเป็นคนชอบกินผัก ไม่กินน้ำอัดลม มันก็เลยยังมีส่วนที่มันบาลานซ์กันอยู่

2. อาหารการกิน เราก็จะเลือกแต่ของดีๆ ไปเลย เราจะไม่กินของที่มันไม่ดี อย่างเช่นกาแฟเราก็ต้องเลือกกินกาแฟดีๆ อย่างเราเคยกินกาแฟทั่วๆไปก็ปวดหัว มันไม่ใช่เรื่องความกระแดะหรือไม่กระแดะนะ (หัวเราะ) แต่เมื่อไรที่จะเลือกกินของที่เสี่ยงต่อสุขภาพก็จะเลือกแต่ของที่ดีๆ

3. หน้าไม่แก่ “ทำงานที่รัก อยู่กับสิ่งที่ชอบ” สิ่งนี้ช่วยได้ !

4. ผมมีคติในการใช้ชีวิต และการทำงานของผมว่า ผมจะใช้เวลาทุกวินาทีในชีวิตของผมกับสิ่งที่ผมรักเท่านั้น จะใช้เวลากับคนที่ผมรัก ทำงานกับคนที่อยากทำงานด้วย ทำงานที่ผมอยากทำแล้วมีความสุขกับมัน ถ้าเวลาผมไปดูหนังที่ผมไม่ชอบ ผมจะออกจากโรงและลืมมันให้เร็วที่สุด ผมจะไม่เอาไปนั่งด่าเพราะรู้สึกว่ามันไม่ช่วยอะไร ผมไม่มีความสุขกับการไปนั่งด่าหนังในเรื่องที่ผมไม่ชอบให้ใครฟัง ผมรู้สึกว่าถ้าเราไม่ชอบก็รีบๆ ลืมไปซะ…

เคล็ดลับหน้าเด็ก
เคล็ดลับหน้าเด็ก โดย ผู้กำกับย้ง จากซีรีส์ดัง เรื่อง ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น ภาพประกอบจาก GTH

————————————-

/// วัยรุ่นมีอาย! 41 ยังแจ๋ว เคล็ดลับหน้าเด็ก สไตล์…’ย้ง ทรงยศ’ ///

ภาพประกอบจาก thairath.co.th
ภาพประกอบจาก thairath.co.th

ใครได้เจอะเจอ ย้ง – ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับ นักเขียนบท โปรดิวเซอร์มือดีอีกคนจากค่ายจีทีเอช ผู้ทำให้ซีรีส์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นโด่งดังเป็นพลุแตก ต้องสงสัยอย่างแน่นอนว่า พี่ย้งอายุเท่าไหร่ ทำอะไรมาทำไมหน้าเด็กจัง “ไทยรัฐออนไลน์” มีโอกาสได้คุยกับผู้กำกับหัวใจวัยรุ่นคนนี้ จะมีเคล็ดลับอะไรยังไง ลองอ่านกันดู…

/// ทำงานกับเด็ก อยู่กับวัยรุ่น หน้าเด็กลงไม่รู้ตัว ! ///

ย้ง ทรงยศ บอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า จริงๆ ก็มีคนถามเยอะมากว่าทำอะไรรึเปล่าทำไมหน้ายังเด็กอยู่เลย เราก็เลยบอกไปว่า ใช้โฟมล้างหน้า ใช้โลชั่นทา ใช้ครีมกันแดดธรรมดาเลย ใช้ของแอมเวย์ อาร์ทิสทรี (หัวเราะ) ไม่ได้ดูแลเป็นพิเศษ ไม่ได้ใช้ครีมพอกหน้า หรือมาส์กหน้าอะไรมากมาย

แต่ที่เราหน้าเด็กอาจจะเป็นเพราะว่า ด้วยการทำงานที่เราอยู่กับเด็กๆ อยู่กับวัยรุ่นตลอดเวลา มันก็เลยทำให้เราอาจจะซึมซับพลังอะไรบางอย่างมาจากเด็กๆ หน้าเราก็เด็กตาม (หัวเราะ)

/// สดชื่น ตื่นตัว กินอาหารดี ช่วยคุณได้ ///

ถามว่าออกกำลังกายไหม ? ย้ง ทรงยศ บอกว่า ออกกำลังกายก็ไม่ค่อยได้ออก ออกน้อยมาก ทำงานตลอด แต่เราก็จะได้ออกกำลังกายแบบโดยที่เราไม่ตั้งใจในเวลาออกกอง เวลาถ่ายทำ ยกนู้น ยกนี่ แต่เราก็จะทำให้ตัวเองเฟรชอยู่ตลอดเวลาอันนี้ก็ช่วยได้

วิธีการทำให้เราเฟรชอยู่ตลอดเวลาคือ ต้องกินกาแฟ เราจะเลือกทำงานที่เรารักและมีความสุข พอเลือกทำงานที่เรารักแล้ว เราจะมีความกระตือรือร้น เราจะมีพลัง มีกำลังใจในการอยากออกไปทำงาน แล้วก็ทีมงานนักแสดงใครที่ทำงานแวดล้อมกับเราก็จะเป็นทีมงานที่เรามีความสุขที่จะทำงานด้วยกัน

อาหารการกินเราก็ดูแลในระดับหนึ่ง ไม่ถึงขั้นต้องเป๊ะๆ ทุกอย่าง แต่ถ้าจะกินอาหารที่มีปัญหาต่อสุขภาพ อย่างเช่น พวกเนื้อย่าง ของมันๆ เราก็จะเลือกแต่ของดีๆ ไปเลย เราจะไม่กินของที่มันไม่ดี อย่างเช่นกาแฟเราก็ต้องเลือกกินกาแฟดีๆ อย่างเราเคยกินกาแฟทั่วๆไปก็ปวดหัว มันไม่ใช่เรื่องความกระแดะหรือไม่กระแดะนะ (หัวเราะ) แต่เมื่อไรที่จะเลือกกินของที่เสี่ยงต่อสุขภาพก็จะเลือกแต่ของที่ดีๆ

/// หน้าไม่แก่ “ทำงานที่รัก อยู่กับสิ่งที่ชอบ” สิ่งนี้ช่วยได้ ! ///

“ตอนนี้ผมอายุ 41 แล้ว เป็นคนที่ไม่สบายน้อยมาก จริงๆ ก็เป็นคนชอบกินพวกมันๆ นะ แต่ก็จะเป็นคนชอบกินผัก ไม่กินน้ำอัดลม มันก็เลยยังมีส่วนที่มันบาลานซ์กันอยู่ แต่ส่วนหนึ่งมันอาจจะเป็นเพราะว่ามันมีความสุขในการทำงานตรงนี้ เวลาทำงานเราอาจจะมีความเครียดอยู่บ้าง เหนื่อยบ้าง เราอยากทำงานให้มันได้ดี แต่ทุกครั้งที่เราทำมันเราจะรู้สึกมีความสุขกับการทำมัน หลักๆ อีกข้อนึงที่ทำให้เราไม่แก่ เพราะว่าเราโชคดีที่ได้ทำงานที่เรารัก”

ผู้กำกับชื่อดัง บอกต่อว่า จริงๆ เราก็มีเครียดบ้าง แต่เวลาเครียดก็พยายามสงบสติอารมณ์ นั่งถอนหายใจยาวๆ พยายามตั้งสติกับมันและพยายามทำความเข้าใจปัญหาเหล่านั้น ว่ามันเกิดจากอะไร พอเราเริ่มเข้าใจมันก็จะมองหาทางออกในการแก้ปัญหา เวลาเครียดหรือเจอปัญหามันก็จะมีอารมณ์ มีโมโห มีความเครียด พอถึงจุดหนึ่งต้องตั้งสติดีๆ นั่งนิ่งๆ หายใจออกยาวๆ หยุดคิดมัน

แต่ถ้าเครียดมากจริงๆ ก็จะใช้วิธีฟุบกับโซฟา หลับตาลง เลิกคิดกับมันสักพัก สมองจะได้คลี่คลายปลอดโปร่ง แล้วมันจะมองหาทางออกของปัญหาได้

“ผมมีคติในการใช้ชีวิต และการทำงานของผมว่า ผมจะใช้เวลาทุกวินาทีในชีวิตของผมกับสิ่งที่ผมรักเท่านั้น จะใช้เวลากับคนที่ผมรัก ทำงานกับคนที่อยากทำงานด้วย ทำงานที่ผมอยากทำแล้วมีความสุขกับมัน ถ้าเวลาผมไปดูหนังที่ผมไม่ชอบ ผมจะออกจากโรงและลืมมันให้เร็วที่สุด ผมจะไม่เอาไปนั่งด่าเพราะรู้สึกว่ามันไม่ช่วยอะไร ผมไม่มีความสุขกับการไปนั่งด่าหนังในเรื่องที่ผมไม่ชอบให้ใครฟัง ผมรู้สึกว่าถ้าเราไม่ชอบก็รีบๆ ลืมไปซะ…

…แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผมไปดูหนังแล้ว รู้สึกชอบมันก็อยากจะกลับไปดูมันซ้ำ เอาไปเล่าต่อให้คนอื่นฟังให้เขาไปดูด้วย คือพยายามจะไม่เอาสิ่งที่ไม่ดีมาอยู่ในชีวิตเรา ไม่พยายามจำคนที่ทำให้เราไม่มีความสุข ไม่พยายามจำพวกที่ทำไม่ดีกับเรา ลืมๆ เขาไปแล้วนึกถึงคนที่เขาหวังดีกับเรา อย่างน้องๆ ที่เป็นแฟนคลับฮอร์โมน ที่พอเราไปออกงานไหนก็เอาขนม เอาของมาให้เรา พอคิดสิ่งเหล่านี้ก็จะรู้สึกดี” ย้ง ทรงยศ กล่าวทิ้งท้าย

ใครอยากหน้าเด็กแบบผู้กำกับ ย้ง ทรงยศ ลองนำเคล็ด (ไม่) ลับไปใช้กันได้ งานนี้พี่ย้งไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์จ้าาาา !

ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

welcome

 

3 thoughts on “คาดไม่ถึง เคล็ดลับหน้าเด็ก จากผู้กำกับชื่อดัง เห็นผลดีจริง จนต้องบอกต่อ!”

 1. – เคล็ดลับหน้าเด็ก ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณคาดไม่ถึง –

 2. /// เกร็ดความรู้ ดูแลสุขภาพ ///
  วิธีทําให้หน้าขาวใส สูตรหน้าใสไร้สิว
  ทํายังไงให้ผิวขาว
  ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน
  ดูแลสุขภาพ ชลอความแก่10-20ปี จริงๆ

  ลิ้งค์ : http://www.Health.MateThai.Com/health/long-life/

 3. #เคล็ดลับหน้าเด็ก แบบไม่พึ่งแอพลวงโลก… รีบดูด่วน… ถ้าไม่อยากแก่!

Leave a Reply